Viết Email Gửi CV Như Thế Nào? | Biesco.com.vn

Kiến thức Việc Làm 01 lượt xem

Gần đây, tôi nhận được một số câu hỏi qua email rằng hiện tại tôi đã chuẩn bị đầy đủ CV và Cover Letter, tôi có thể viết gì cho nhà tuyển dụng qua email? Hôm trước, tôi đang ngồi trong thư viện của trường và tôi thấy một người bạn đang cố gắng xóa nội dung email trước khi gửi nó, có vẻ như bạn đang làm việc chăm chỉ. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách viết email gửi nhà tuyển dụng sao cho không cần quá dài nhưng vẫn đầy đủ ý chính cần truyền tải.

Trước khi gửi email

Trước khi chúng ta thảo luận về nội dung email, trước tiên chúng ta hãy sửa một vài lỗi nhỏ.

Điều đầu tiên tên email. Nếu bạn định sử dụng concon_123 hoặc
[email protected] để gửi, sau đó ngay lập tức loại bỏ ý định. Gửi email cho chính bạn với tên của bạn, có thể với một vài số chẳng hạn như [email protected] đẹp [email protected] Bạn chỉ mất chưa đầy 5 phút và email của bạn chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý.

Tiếp theo đến tên hiển thị email. Tôi thấy rằng ít bạn để ý. 2 vấn đề phổ biến nhất là Không phải là một tên thật u Đừng viết hoa tên của bạn. Tuy là những sai lầm nhỏ nhưng nếu khó tính người tiêu dùng sẽ rất ngứa mắt và nguy cơ để lại ấn tượng xấu là rất cao. Lấy ví dụ trong bức ảnh dưới đây, bạn có thấy sự khác biệt?

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Hanaro TNS Việt Nam | Biesco.com.vn

Để đổi tên cho đúng và đẹp, bạn vào Cài đặt. Sau đó chọn Tài khoản và Nhập và đi tới ‘chỉnh sửa thông tin’.

Chữ ký email

Hãy chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất, đầu tiên là trong email của chúng tôi. Sau khi đổi tên tiêu chuẩn, hãy thêm chữ ký vào email. Chữ ký chuẩn phải chứa thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, số điện thoại và các thông tin khác như trang web, email của bạn, v.v. Thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Để tạo chữ ký cho mình, bạn vào Cài đặt rồi chọn Chung và kéo xuống để chỉnh sửa.

Chủ đề email

Thông thường khi nhà tuyển dụng đăng quảng cáo, họ ghi ở dòng cuối cùng rằng bạn gửi email đến địa chỉ ‘[email protected]’có tên’ TÊN – Chức vụ – Công ty ‘hoặc thứ gì khác. Công việc của bạn chỉ là làm vậy, công ty muốn làm điều đó, tức là giúp họ lọc email dễ dàng hơn, vì vậy hãy lắng nghe. Đây không phải là lúc để sáng tạo!

Đối với những nơi làm việc không nêu rõ yêu cầu về email, bạn chỉ cần nhập ‘Tên của bạn – Ứng tuyển vị trí ABC’ hoặc ‘Tên – Ứng tuyển vị trí ABC’.

Nội dung email

Trước bài viết tiếp theo, chúng ta hãy nói về bài thuyết trình trước. Vui lòng giữ cho nó đơn giản, giữ phông chữ bình thường, căn chỉnh bên trái như bình thường, không có gì nổi bật và không thêm bất cứ thứ gì cầu kỳ. Đây là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình trong CV sau đây.

READ  1001 Mẫu CV Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí | Biesco.com.vn

Tôi lấy ví dụ về email trên. Chưa kể nội dung, cách lề thụt lề và mất cân đối như trên là điều rất đáng thất vọng, vì vậy khi viết email, bạn nhớ căn chỉnh nó một cách có tổ chức.

Tiếp theo là phần thảo luận về nội dung, cá nhân tôi thấy email trên rất khô khan và rập khuôn. Bạn cảm thấy như bạn đã sao chép nó ở đâu đó, sau đó bạn nhập thông tin của mình. Cứ tưởng tượng NTD muốn đọc 100 email có nội dung giống nhau mỗi ngày thì làm sao có thể khác được?

Vì vậy, tôi yêu thích và khuyến khích các bạn viết cá nhân nhiều hơn khi gửi email cho nhà tuyển dụng. Hãy tưởng tượng bạn đang gửi email cho một người bạn. Bạn có sợ rằng nó sẽ không thích hợp? Đừng lo lắng, miễn là bạn gửi nó đầy đủ, được trình bày độc đáo, đủ thông tin cơ bản và không tóm tắt thì nó đủ chuyên nghiệp.

Khi bạn đóng email đang gửi, thông tin nào sẽ được bao gồm:

Thân mến [Tên người nhận],

Câu đầu tiên: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân (ví dụ: tên, trường học). Câu hỏi 2: Tôi gửi email này để ứng tuyển vào vị trí ABC, được đăng trên Facebook (hoặc một cái gì đó khác). Câu 3 và 4: Tóm tắt một kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bạn cho là phù hợp nhất. Câu cuối: Đính kèm là CV và Cover Letter của bạn.

READ  Tìm việc làm tại TNHH Regina Miracle International Việt Nam | Biesco.com.vn

Cuối cùng, xin chào.

Cuối cùng, đừng quên đính kèm CV khi nộp hồ sơ. Quên không đính kèm hồ sơ là mất điểm.

Tôi ước bạn có một email tuyệt vời cho nhà tuyển dụng!

Theo anhtuanle.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud