Truyện cổ tích Thanh Xà | Biesco.com.vn

Truyện 01 lượt xem

Tương truyền, Lã Động Tân (một trong Bát quái) đã tự hạ nhục mình khi làm nghề buôn bán ma túy ở cầu Duẫn Kiêu, Tây Hồ. Lúc đó, con trai của Hứa Tiên đang chạy đi định mua một viên thuốc về uống nhưng không ăn uống được nên chạy đến tìm Lã Động Tân, túm lấy chân Hứa Tiên đè xuống.

Viên thuốc nhổ rơi xuống nước phủ Tây Hồ bị rắn trắng trong hồ nuốt chửng, tăng thêm 500 năm sĩ khí, rùa đen cũng tu luyện ở đó và lấy trộm viên thuốc của rắn nên nảy sinh lòng thù hận.

Một ngày nọ, Bạch Xà thấy anh ta van xin được ôm một con rắn lục lớn, và biết anh ta định giết đồng loại của mình để lấy mật, biến thành một cô bé và mua con rắn. Từ đó, Tiêu Thanh vô cùng cảm kích Bạch Tố Trinh chính là thần tiên tỷ tỷ. Mười tám năm sau, vào một buổi sáng tốt lành, hai huynh đệ biến thành thiếu nữ xuống núi xem hội, nhưng vừa đi qua cầu Duẫn Kiêu thì gặp phải cơn mưa, lúc này Hứa Tiên vừa đi qua. và tôi thấy hai cô gái đang trú mưa. Hãy tặng chiếc ô của bạn.

Kể từ đó, Bạch Xà thường xuyên xuống núi gặp Hứa Tiên, nhờ sự hợp tác của Tiểu Thanh, trở thành nam nữ rồi chuyển đến Trấn Giang mở hiệu thuốc kiếm sống. Trước đây, Hắc Quý nhân cũng tu thành người, xuất gia vào chùa, lấy pháp hiệu là Pháp Hải. Hắn biết Bạch Xà và Hứa Tiên đã trở nên thân thiết nên tìm cách tiêu diệt nàng. Sau đó Đoan Ngọ đưa cho Hứa Tiên một chai rượu Hùng Hoàng (nguyên bản có khắc hình rắn) và bảo ép vợ uống.

READ  Hai cô gái và hai cục bướu | Biesco.com.vn

Tố Trinh say rượu hiện ra một con rắn lớn, Hứa Tiên sợ hãi mà chết. Một con rắn trắng liều mình lên núi Côn Luân ăn trộm tiên dược cứu mạng chồng, Hứa Tiên tỉnh dậy thì bị Pháp Hải bắt ở chùa Kim Sơn, ly biệt vợ. Chúa Trịnh và Tiêu Thanh được dâng nước lên Tây Hồ đánh ở chùa Kim Sơn, nhưng do Tố Trinh đang mang thai nên thua trận. Hứa Tiên tìm cách trốn đến Hàng Châu hội ngộ với Tố Trinh, Pháp Hải đến dùng thần chú luyện tháp Lôi Phong để bắt Bạch Xà. Con rắn may mắn trốn thoát cùng cậu bé Bạch Xà. Hai mươi năm sau, khi người con trai trong trang phục áo gấm trở về làng để tế mẹ, Thanh Rắn đã tu luyện pháp lực của mình tăng lên, từ đó tiếp tục đại chiến với Pháp Hải. Pháp Hải thua trận, Thanh Xà phá tháp cứu được, vợ chồng Hứa Tiên đoàn tụ, Pháp Hải giấu trong bụng cua (nên gạch cua có màu vàng là do màu áo-nhi).

Trong Tống sử ký của Phùng Mộng Long viết vào thời nhà Minh có ghi lại rằng:

Vào thời nhà Tống ở Hàng Châu, chủ hiệu thuốc tên Hứa Tiên gặp mỹ nữ Bạch Nương Tử hóa thân thành rắn trắng, theo hầu gái là Thanh Thanh hóa thành thuần cá. Trời đổ mưa, ba người cùng cầm ô xuống thuyền trú mưa, Hứa Tiên cho Bạch Nương Tử mượn ô và hẹn hôm sau sẽ đến nhà họ Bạch lấy. Họ quen biết nhau từ đó, nhờ sự hợp tác của Thanh Thanh mà trở thành bạn bè. Cốt rắn không xong, lại thường xuyên có nhiều hành vi kỳ quái khiến Hứa Tiên khó chịu, bèn đến chùa Kim Sơn tìm sư thầy Pháp Hải. Anh đưa cho Hứa Tiên một cái bát và bảo anh quay lại nằm trên con rắn trắng. Bạch Nương Tử và Thanh Thanh bị bắt quả tang đang cầm bát đựng kinh trên đầu nên biến thành rắn trắng và cá xanh, Pháp Hải bắt họ nhốt vào bảo tháp của Lôi Phong.

READ  Top 5 Quyển Sách Truyện Tiểu Thuyết Hay Nên Đọc Năm 2021 | Biesco.com.vn

Câu chuyện không nói nhiều về kết thúc, chỉ có bốn câu thơ:

Hồ tây khô

Sông hồ không dâng

Tháp sấm sét

Rắn trắng xuất hiện

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud