Tôi nói gì khi nói về chạy bộ ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB | Biesco.com.vn

Câu nói hay 01 lượt xem

tôi nói gì khi tôi nói chuyện1. THÔNG TIN SÁCH / EBOOK TÔI NÓI GÌ KHI NÓI CHUYỆN VỀ VIỆC CHẠY

Tác giả: Haruki Murakami

Tải xuống cuốn sách Tôi đã nói gì khi nói về việc chạy bộ ebook PDF / PRC / MOBI / EPUB. Tải miễn phí, đọc trực tuyến trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục: SÁCH NHỚ – GIA ĐÌNH

Hiệu đính Xem giá ưu đãi

2. TẢI XUỐNG

Định dạng PDF Tải xuống

Định dạng PRC Tải xuống

Định dạng EPUB Tải xuống

Không thể tải xuống sách? Xem hướng dẫn: Hướng dẫn tải sách

3. CHỈ GIỚI THIỆU / ĐÁNH GIÁ SÁCH

Có điểm chung nào giữa viết lách và lãnh đạo không? Vâng, Haruki Murakami đã trả lời, đơn giản, tự tin, bằng văn bản và trong cuộc sống của chính mình. Nhà văn nổi tiếng Nhật Bản, tác giả của Rừng Nauy, Biên niên sử chim ngược gió, Kafka bên bờ biển… ngoài khả năng viết lách xuất sắc, anh còn là một người về nhì xuất sắc. Trong cuốn sách nhỏ thú vị này, bằng một giọng bận rộn, thoải mái nhưng đầy sức mạnh, Murakami kể lại cuộc hành trình của mình trong cuộc rượt đuổi và suy nghĩ của mình về ý nghĩa của việc xảy ra, và rộng hơn, về chuyển động của cơ thể – tuân thủ các kỷ luật thể chất nghiêm ngặt – đối với hoạt động nghề nghiệp với tư cách là một nhà văn. Những suy ngẫm của Murakami về sự tương đồng giữa chạy – một hành động thể chất – và viết – một hành động tinh thần – có giá trị lớn đối với độc giả quan tâm đến văn học và bản chất của văn học, đặc biệt là các nhà văn trẻ.

Haruki Murakami, nhà văn Nhật Bản nổi tiếng, là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình nghiêm túc và “hàn lâm”. Hầu hết các tác phẩm của anh đã được dịch sang tiếng Việt và được độc giả Việt Nam yêu thích, chẳng hạn như Rừng Nauy, Biên niên sử chim ngược gió, Phía nam biên giới phía Tây của mặt trời, Kafka bên bờ biển, Người tình của Sputnik, Xứ sở thần tiên tàn bạo và ngày tận thế …

READ  +239 Câu Nói Hay về Thành Công ý nghĩa, sâu sắc nhất | Biesco.com.vn

Trích dẫn:

Có một câu nói khôn ngoan rằng: Một người đàn ông không bao giờ đề cập đến những người phụ nữ mà anh ta đã chia tay hoặc những khoản thuế anh ta phải trả. Trên thực tế, đây là một điều hoàn toàn bịa đặt. Tôi vừa làm! Xin lỗi! Nhưng nếu có lời nói như vậy, tôi nghĩ một điều kiện nữa để làm đàn ông là phải giữ bí mật về những việc cần làm để giữ gìn sức khỏe. Một người đàn ông nên ngừng nói về những gì anh ta có thể làm để giữ sức khỏe. IT nhât thi tôi nghi vậy.

Như các bạn đã biết, tôi không phải là một nam nhi, vì vậy tôi không cần phải lo lắng về điều này ngay từ đầu, mặc dù tôi có chút miễn cưỡng khi viết cuốn sách này. Nghe có vẻ như là một sự né tránh, nhưng đây là một cuốn sách về chạy bộ, không phải là một bài luận về việc giữ gìn sức khỏe. Tôi sẽ không cố gắng đưa ra những lời khuyên ở đây như “Nào các bạn – hãy chạy bộ mỗi ngày!”. Thay vào đó, đây là cuốn sách mà tôi tập hợp những suy nghĩ của mình về việc chạy có ý nghĩa như thế nào đối với tôi với tư cách là một con người. Chỉ là một cuốn sách trong đó tôi nghĩ những điều khác nhau và gửi những suy nghĩ của tôi thành lời.

Somerset Maugham từng viết rằng trong mỗi lần cạo râu đều có một triết lý. Tôi hoàn toàn đồng ý. Một hành động, dù thoạt nhìn có vẻ tầm thường đến mức nào, vẫn tồn tại đủ lâu và trở thành một hành động sâu sắc, thậm chí mang tính thiền định. Vì vậy, với tư cách là một nhà văn và một vận động viên chạy bộ, tôi không nghĩ việc viết và xuất bản một cuốn sách về những suy nghĩ cá nhân của mình về việc chạy bộ sẽ khiến tôi quá quen thuộc. Có lẽ tôi chỉ là loại người trở nên quá tỉ mỉ, viết ra những suy nghĩ của mình, vì vậy tôi thực sự muốn nhúng tay vào và viết những dòng chữ này. Nếu không, tôi sẽ không bao giờ hiểu được việc chạy có ý nghĩa như thế nào đối với tôi.

READ  Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ ebook PDF/PRC/EPUB | Biesco.com.vn

Một lần, khi đang đọc tờ International Herald Tribune trong một phòng khách sạn ở Paris, tôi tình cờ thấy một bài báo về những cuộc chạy marathon. Có những cuộc phỏng vấn với một số cuộc đua marathon nổi tiếng, và mọi người được hỏi câu thần chú cụ thể nào họ trải qua có thể giúp họ tiếp thêm động lực trong suốt cuộc đua. Một câu hỏi thú vị ở đây, tôi nghĩ. Tôi ấn tượng với tất cả những điều khác nhau mà những người này nghĩ về khi chạy 26,2 dặm. Điều này cho thấy marathon thực sự là một sự kiện khó khăn như thế nào. Nếu chúng ta ngừng lặp lại một câu thần chú nào đó với bản thân, chúng ta sẽ không bao giờ có thể tiếp tục.

Một người chạy đã đề cập đến một câu thần chú được dạy cho anh ta bởi anh trai của anh ta, cũng là một người chạy, người đã suy nghĩ về nó kể từ khi nó bắt đầu. Nó là thế này: Đau đớn là không thể tránh khỏi. Đau khổ là tự nguyện. Ví dụ, khi chúng ta chạy, chúng ta bắt đầu nghĩ, ‘Ôi trời ơi, đau quá,’ Tôi không thể chịu đựng được. Phần đau đớn là một thực tế không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể chịu đựng được hay không là ở bản thân Á hậu. Đúng hơn, nó ghi lại khía cạnh quan trọng nhất của việc chạy marathon.

READ  #101 Những Câu Nói Hay Về Tuổi Trẻ Tràn Đầy Nhiệt Huyết | Biesco.com.vn

Đã khoảng mười năm kể từ lần đầu tiên tôi nảy ra ý tưởng viết một cuốn sách về chạy bộ, nhưng nhiều năm trôi qua, tôi cứ thử hết cách này đến cách khác và chưa bao giờ thực sự ngồi xuống để viết. Trước hết, lãnh đạo là một chủ đề hơi mơ hồ, và tôi cảm thấy khó hiểu chính xác phải nói gì về nó.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, tôi mong đợi sẽ viết một cách trung thực những gì tôi nghĩ và cảm nhận về việc chạy đua, và trung thực với phong cách của riêng tôi. Tôi nghĩ đó là cách duy nhất để bắt đầu, vì vậy tôi bắt đầu viết cuốn sách từng chút một, vào mùa hè năm 2005, và tôi hoàn thành nó vào mùa thu năm 2006. Ngoài một số trích dẫn từ các tác phẩm tôi đã viết. quá khứ, phần lớn cuốn sách ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc của tôi trong thực tế. Tôi nhận ra một điều: viết trung thực về việc chạy và viết trung thực về bản thân gần như giống nhau. Vì vậy, có vẻ thích hợp để đọc cuốn sách này như một loại tự truyện tập trung vào hành động chạy bộ.

Mặc dù tôi không thể gọi nó là triết học ở đây, nhưng cuốn sách này chứa đựng một số điều có thể gọi là bài học cuộc sống. Chúng có thể không đáng kể, nhưng chúng là những bài học cá nhân mà tôi đã học được từ việc thực sự vận động cơ thể, khiến tôi nhận ra rằng đau khổ là do tôi tự nguyện. Chúng có thể không phải là những bài học khái quát, nhưng đó là bởi vì những gì tôi đang trình bày ở đây là tôi, con người của tôi.

THÁNG 8, 2007

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud