”Sống mạo hiểm một cách cẩn thận” và những NGÃ RẼ bất ngờ | Biesco.com.vn

Kỹ Năng 01 lượt xem

(HNMCT) – Đối với mỗi người, không phải lúc nào cuộc sống cũng suôn sẻ. Nhưng khi đối mặt với khó khăn, thử thách, sự khác biệt trong cách ứng xử của mỗi người nằm ở sự lựa chọn chấp nhận đau buồn hay thay đổi bản thân để vượt qua?

Ở tuổi ngoài 70, siêu mẫu kiêm chuyên gia dinh dưỡng quốc tế Maye Musk khuyên độc giả bằng cách chia sẻ kinh nghiệm sống của mình qua cuốn sách: Sống cẩn thận với rủi ro (NXB Lao động, 2021).

Ảnh: Báo Hà Nội mới

“Bạn không kiểm soát mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của mình, nhưng bạn có thể sống cuộc sống mà bạn muốn ở bất kỳ độ tuổi nào.” Đây là khẳng định của Maye Musk sau khi trải qua không ít lần phải sống lại cuộc đời.

Maye Musk sinh ra trong một gia đình thích phiêu lưu. Những chuyến đi của cha mẹ cô đến sa mạc để “tìm lại thành phố đã mất” đã khơi dậy niềm đam mê khám phá của Maye Musk và đặt tâm trí vào cuộc phiêu lưu. Được khuyến khích tự lập khi còn trẻ, Maye Musk bắt đầu làm người mẫu khi còn là một thiếu niên, kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng khi cô bước sang tuổi 31, những thử thách trong cuộc sống đã thực sự ập đến với Maye Musk.

Cô bắt đầu cuộc sống của một bà mẹ đơn thân phải vật lộn với cái nghèo để nuôi ba đứa con, đối mặt với vấn đề cân nặng của một người mẫu, và đặc biệt là phải tìm cách vượt qua những định kiến ​​của thời đại mà cô đã từng là người mẫu. một “đặc quyền” của những người trẻ tuổi. Cuộc sống của cô liên tục phải bắt đầu lại ở 9 thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia và hai châu lục, nhưng dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ngay từ những ngày đầu thành lập, cô vẫn luôn kiên trì cho đến khi đạt được thành công.

Ấm áp và chân thành, “Cẩn thận với rủi ro” của Maye Musk vừa là một cuốn tự truyện hấp dẫn, vừa là một cuốn sách truyền cảm hứng về kỹ năng sống cho độc giả, đặc biệt là phụ nữ. Maye Musk khẳng định: “Khi ở trong tình huống xấu, tôi thường đọc rất nhiều tiểu thuyết hoặc sách kỹ năng. Họ cho tôi hy vọng. Vì vậy, tôi hy vọng rằng những kinh nghiệm tôi chia sẻ ở đây cũng có thể làm được như vậy. Đối với tôi, được sống cho đến nay là một điều tuyệt vời ”.

Cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ, dù bạn có lên kế hoạch cẩn thận đến đâu. Nhưng cho dù họ phải đối mặt với những trở ngại nào, theo Maye Musk, nếu bạn bắt đầu với bước đầu tiên, và sau đó tiến thêm một bước nữa, bạn sẽ không ngừng tiến về phía trước. Hãy giữ những cánh cửa cuộc đời luôn rộng mở trước mặt bạn, không bao giờ biết sẽ dẫn đến đâu cho đến khi bạn thử nó.

Theo báo hà nội mới

READ  Facilitation là gì? Tại sao kỹ năng điều hành lại quan trọng? | Biesco.com.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud