“Hãy miêu tả bản thân trong ba từ” và cách trả lời thật “ngầu” cho ứng viên | Biesco.com.vn

Kiến thức Việc Làm 0 lượt xem

Bạn muốn thể hiện mình là một ứng viên tiềm năng với kinh nghiệm dày dặn trước nhà tuyển dụng. Do đó, mô tả bản thân bằng 3 từ có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến có thể được hỏi trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Theo chuyên gia quản trị doanh nghiệp Suzy Welch: “Mục đích của nhà tuyển dụng là mô tả về bạn chứ không phải để hiểu rõ hơn về bạn, vì thông qua sơ yếu lý lịch của bạn, những lời giới thiệu từ người khác và những phần trong sơ yếu lý lịch của bạn. Kỹ năng phỏng vấn trước khi giúp họ hiểu một phần về bạn. Thay vào đó, bằng cách mô tả bản thân bằng ba từ, họ cần đo lường xem bạn có đáng tin cậy và tự nhận thức hay không ”.

>> Xem thêm: Từ các chuyên gia tư vấn: “Đừng bao giờ hỏi 3 câu này trong một cuộc phỏng vấn nếu bạn không muốn thất bại …”

Suzy Welch là tác giả và là vợ của huyền thoại General Electric Jack Welch. Cô cũng là người đồng sáng lập Học viện Quản lý Jack Welch và hiện là nhà báo thương mại, nhà bình luận truyền hình và diễn giả trước công chúng.

READ  Top 5 trung tâm giới thiệu việc làm quận 7 uy tín nhất | Biesco.com.vn

Đề xuất công việc

Cơ hội việc làm đa ngành tại Topcv.vn được liên kết với hơn 400.000 doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Áp dụng ngay bây giờ!

Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, Suzy Welch khuyên các ứng viên nên trả lời câu hỏi theo 3 bước sau:

Đầu tiên, hãy mô tả cách thức hoạt động của bộ não

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "ngầu" cho các ứng cử viên
dich-vu-headhunter

Suzy Welch cho biết các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến cách suy nghĩ và hành động của ứng viên. Vì vậy, bạn nên sử dụng một trong ba từ mô tả bản thân để đề cập đến khía cạnh này.

Nữ chuyên gia khuyến nghị sử dụng các cụm từ như “tư duy sáng tạo”, “ham học hỏi”, “khả năng khái quát hóa”, “khả năng phân tích”, “bài bản” để mô tả quá trình này.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo ứng viên không nên sử dụng các thuật ngữ kinh doanh để mô tả về bản thân. Ví dụ, các cụm từ như “tập trung vào kết quả” hoặc “tập trung vào khách hàng” được nhiều ứng viên liệt kê, nhưng chúng hiếm khi giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tài năng thực sự của họ.

>> Xem thêm: Muốn trả lời phỏng vấn hay, bạn đã hiểu nhà tuyển dụng muốn nghe gì chưa?

Thứ hai, nó tiết lộ tính cách của tôi

"Miêu tả vê bản thân bạn băng ba tư" và làm thế nào để trả lời "ngầu" cho các ứng cử viên

Theo chuyên gia Suzy Welch, một cách để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng là đảm bảo rằng một trong ba từ bạn chọn phản ánh tính cách của bạn. Cô cho rằng những cụm từ như “kiên cường”, “kiên cường”, “tốt bụng” hay “trung thực” là những ví dụ điển hình để bạn thể hiện con người của mình.

“Một ứng viên mà tôi đã phỏng vấn mô tả cô ấy là ‘đang tiến bộ trong công việc.’ Welch.

>> Xem thêm: Những câu hỏi hóc búa nhất thế giới phỏng vấn và cách trả lời khiến ai cũng phải thán phục

Cuối cùng, hãy nói điều gì đó thú vị về bản thân

Hãy chọn một cụm từ có thể khiến bạn trở nên độc đáo và đáng yêu trong mắt nhà tuyển dụng.

Cô nhấn mạnh rằng những câu trả lời hay nhất là những câu để lại ấn tượng đáng nhớ cho nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao, Suzy Welch nói, những từ thể hiện tinh thần tích cực như “lạc quan”, “trách nhiệm”, “bình tĩnh” hoặc những cụm từ như “Tôi giống như một kết nối, tôi quyết tâm.” , tất cả đều tốt để mô tả ai. int.

Không ai trong chúng ta thực sự có thể tóm gọn nó trong ba từ, nhưng trả lời thử thách này bằng sự trung thực và kiến ​​thức cá nhân sẽ đưa bạn đến gần hơn với công việc bạn muốn.


Có thể bạn quan tâm


Bây giờ:
21.851

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud