Đọc: Thiết kế một cuộc đời đáng sống | Biesco.com.vn

Kỹ Năng 01 lượt xem

Bạn đang “mắc kẹt” trong một công việc không hạnh phúc? Vấn đề với tiền bạc? Bạn đang bế tắc vì cuộc sống gia đình? Cuộc sống này đầy những thăng trầm. Mọi người đều phải vật lộn với một số câu hỏi về cuộc sống, công việc, ý nghĩa và mục đích của cuộc sống. Có những vấn đề tồn tại dai dẳng trong nhiều năm, và đôi khi chúng khiến chúng ta cảm thấy như không thể tìm ra hướng đi cho mình.

Trong “Thiết kế một cuộc sống đáng sống”, Bill Burnett và Dave Evans – các chuyên gia thiết kế sản phẩm đến từ Đại học Stanford danh tiếng – đưa ra một góc nhìn khác về những vấn đề khó hiểu của cuộc sống: Góc nhìn của một nhà thiết kế sản phẩm.

Nói cách khác, Bill và Dave hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố và “thiết kế” cuộc sống theo cách mà những người sáng tạo đã chế tạo bàn chải đánh răng, máy tính Apple hoặc Ferrari. Nhờ đó, bạn học được cách suy nghĩ như một nhà thiết kế, cách động não, thử nghiệm ý tưởng, ứng biến với mọi câu hỏi mà cuộc sống đưa ra và từ đó tìm ra giải pháp thực sự hiệu quả.

Năm loại tư duy cơ bản được giới thiệu: tò mò, thử nghiệm, thiết kế lại những niềm tin sai lầm, tập trung vào quá trình và hợp tác. Ngoài ra, các công cụ và ý tưởng quản lý cuộc sống được các tác giả giới thiệu – chẳng hạn như đánh giá các khía cạnh của cuộc sống hoặc thực hiện một cuốn nhật ký cảm xúc – hứa hẹn sẽ rất hữu ích.

READ  Sự quan tâm là gì? Nghệ thuật sống quan trọng ai cũng cần biết | Biesco.com.vn

Waka xin giới thiệu Thiết kế cuộc sống – Dave Evans, Bill Burnett!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud