Đàn ông im lặng là muốn nói điều gì? | Biesco.com.vn

Câu nói hay 01 lượt xem

Một mối quan hệ kết thúc không rõ ràng có thể hủy hoại một cô gái và khiến cô ấy mất ngủ nhiều đêm. Nhưng sự thật, đàn ông im lặng sau chia tay là có lý do, đó là cách họ đối mặt với tổn thương.

Có những ngày tôi thức dậy với một nỗi lo lắng cồn cào trong lồng ngực, những tưởng mọi thứ đều ổn, nhưng tất cả những gì tôi có chỉ là một giấc mơ đã mất. Những tin nhắn này không được trả lời. Có lẽ anh ta không nhận được tin nhắn. Có lẽ vậy, nhưng tôi chỉ là một đứa ngốc và tôi không đáng được quan tâm? Cũng có thể là anh ấy quá bận để trả lời. Hoặc có thể họ cảm thấy tội lỗi vì đã không nói bất cứ điều gì?

Vâng, không có cuộc gọi. Anh ấy không thể nói dù chỉ một chút để khiến tôi cảm thấy thoải mái sao? Bạn đang nói về cái gì vậy? Bạn đã làm gì để biện minh cho điều đó? Hay nó không có ý nghĩa gì với tôi?

Dù nó là gì đi nữa thì nó cũng khiến tôi mong đợi nhiều hơn những gì tôi nghĩ. Tất cả những kỷ niệm đọng lại trong tâm trí tôi như một vòng hoa đẹp đẽ dệt nên từ bao tiếc nuối. Đôi khi tôi bị cuốn vào mê cung của lòng thương xót, và tôi cố gắng, và rồi tôi tự hỏi, tôi có thể làm gì để sửa chữa hiện tại?

READ  Những Câu Nói Hay Về đôi Chân | Biesco.com.vn

Sự im lặng phá hủy mọi thứ. Không có cách giao tiếp nào tốt bằng im lặng, và thật khó để hiểu im lặng nghĩa là gì.

Có những kết thúc không như chúng ta nghĩ. Đôi khi chúng ta không bao giờ nhận được câu trả lời mà chúng ta đang tìm kiếm, chúng không được gói trong một hộp quà nhỏ với một chiếc nơ xinh xắn với thông điệp: “Đây là món quà đẹp đẽ của cuộc sống”. Nhưng phần lớn, chúng ta phải tự mình tìm ra câu trả lời.

Bạn nghĩ có bao nhiêu người dám thừa nhận nỗi sợ hãi của họ? Rõ ràng, ai cũng muốn người kia nói sự thật với họ, bất kể nỗi đau là gì. Nhưng, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Đàn ông đối xử với chia tay theo cách riêng của họ, và kết quả của quá trình hàn gắn cá nhân đó là sự im lặng.

Họ không dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về từng giây mà bạn dành cho họ, tự hỏi vấn đề nằm ở đâu, cũng không cố gắng chỉ ra chính xác thời điểm họ cảm thấy khoảng cách giữa hai người. Trên thực tế, đàn ông ít nỗ lực để nghĩ đến chuyện chia tay. Có những câu hỏi lớn hơn trong đầu: Khoảng cách đã xảy ra như thế nào? Và nguyên nhân lớn nhất của điều này là gì? Con trai không cần biết bất kỳ câu trả lời nào khác nếu vấn đề không phải lỗi của họ. Họ sẽ không giữ lại, bởi vì họ sẽ chỉ bị tổn thương nhiều hơn. Họ vẫn giữ im lặng, giữ an toàn cho bản thân và không phải suy nghĩ quá phức tạp.

Tôi có thể tìm thấy sự an ủi khi gặp người bạn thân nhất của mình, xin lời khuyên về cách giải quyết mọi việc thì anh ấy lại hoàn toàn trái ngược. Có thể anh ấy chỉ thông báo với anh em của mình, “Anh ấy đã cướp chúng ta”, hoặc có thể anh ấy gọi bạn là đồ ngốc, và anh ấy không thể tiếp tục, nhưng chỉ có vậy. Đàn ông thường bỏ qua khía cạnh hàn gắn tình cảm, thay vào đó là uống rượu và nhảy múa, đi chơi đêm, bất cứ điều gì, cho đến khi có thể trút bỏ nỗi buồn ra khỏi tâm trí. Sau khi chia tay, đàn ông khác phụ nữ là họ không cần sự giúp đỡ hay lời khuyên của bạn thân. Câu trả lời duy nhất của họ là im lặng, đây là cách dễ nhất để đối phó với những cảm xúc đang lấn át họ, nếu không, họ không biết phải làm gì với chúng.

Vì vậy, để đối mặt với nó, tôi cần dừng lại và luôn tỉnh táo. Đừng lo lắng về những vấn đề của anh ấy và sau đó hãy biến chúng thành của riêng bạn. Bạn phải thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều không chắc chắn, và tất cả chúng ta không hiểu nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào. Điều tốt nhất nên làm là nghĩ về sự im lặng như một dấu hiệu từ vũ trụ về thời điểm cả hai nên dừng lại, và rằng người xứng đáng ở bên bạn sẽ không làm bạn thất vọng. Điều này nghe có vẻ khó chịu và ngu ngốc khi bạn vừa trải qua chấn thương tâm lý, nhưng thực sự, không có gì là không có ý nghĩa tự nó xảy ra.

Không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được những gì chúng ta muốn, nhưng chúng ta có được những gì chúng ta cần. Thay đổi là điều không thể tránh khỏi, đó là một điều tốt. Bất cứ điều gì có ý nghĩa, nó sẽ xảy ra.

Thật không may, cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách chúng ta nghĩ và không phải lúc nào con người cũng ra đi như chúng ta mong đợi. Đôi khi bạn phải dừng lại và đôi khi bạn phải tiếp tục cố gắng. Đôi khi kết thúc trong im lặng là điều bạn phải học. Có lẽ chúng ta cần học cách nhìn nhận và chấp nhận bản thân. Hãy coi ai đó như một món quà, được mang đến để phản ánh con người của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi cũng học cách biết ơn họ vì đã là một phần trong cuộc hành trình của chúng tôi.

Để chữa lành vết thương, bạn phải ngừng chạm vào nó.

Ngừng nhìn lại, đó là con đường duy nhất về phía trước. Quá khứ cuốn đi hơi thở của chúng ta bởi vì chúng ta phải dành toàn bộ năng lượng để tái tạo lại quá khứ, và chúng ta chỉ biết rằng tất cả đã kết thúc như thế nào. Quá khứ là những câu chuyện, nhưng chỉ còn lại ký ức. Nhận ra sự tồn tại của tất cả những điều tốt và xấu đã xảy ra, nhưng hãy để nó ở lại nơi nó thuộc về – quá khứ. Đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn, đừng để nó khiến bạn đánh mất đi điều gì đó tốt đẹp hay một người đủ xứng đáng để đồng hành và biến cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời. Không ai có thể chữa khỏi cho bạn, nhưng họ có thể giúp bạn hiểu tại sao mọi người nên đến với nhau. Tạm biệt để hối tiếc, chúng tôi ở đây vì những gì chúng tôi đã chọn, cho dù lựa chọn đó dẫn đến kết quả gì. Hãy ngừng suy nghĩ và hãy sống đi, vì nếu cuộc đời là hữu hạn, thì đừng để thời gian trôi qua tang tóc cho những điều bạn không thể thay đổi.

Có lẽ vẫn còn đó những ngày kỉ niệm buồn đọng lại đâu đó trong tâm trí bạn, hãy nhớ rằng:

HÀNG TRIỆUMọi thứ đã xảy ra đều có ý nghĩa hay không là do bạn quyết định.

Khánh Huyền.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud