9 cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho | Biesco.com.vn

Sách hay 01 lượt xem

Bất kể chúng ta là ai hay chúng ta làm gì, khi chúng ta thực sự muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ đồng lòng giúp đỡ bạn – Paulo Coelho (Trích trong The Alchemist)

Sinh năm 1947 tại Rio de Janeiro, Brazil, 40 tuổi bắt đầu viết và xuất bản cuốn sách đầu tay, Paulo Coelho được coi là nhà văn đọc (còn sống) nhiều nhất trên thế giới. Tuy số lượng tác phẩm của ông đến nay chỉ hơn 20 tác phẩm nhưng ông đã có tới 86 triệu bản được xuất bản trên 150 quốc gia. Hầu hết chúng vẫn là best-seller theo thời gian.

Dưới đây là 9 cuốn sách nổi tiếng của Paulo Ceoho mà Reading Station tin rằng bất cứ độc giả nào cũng không nên bỏ qua.

1. Nhà giả kim

(Nhà giả kim) – NXB Văn học

Lãng mạn Nhà giả kim (Nhà giả kim) của Paulo Coelho được so sánh như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân hậu, thơ mộng chứa đầy sự thông thái thần bí của phương Đông. Khi được xuất bản lần đầu tiên ở Brazil vào năm 1988, cuốn sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho cả nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã chạm đến hàng triệu tâm hồn, và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể thay đổi cuộc đời của độc giả.

Năm 1993, nhà xuất bản HarperCollins của Mỹ quyết định tái bản 50.000 bản cuốn sách. Nhà giả kim. Mặc dù có một số lượng hình ảnh ấn tượng vào thời điểm đó, nhưng điều này thật tệ hại so với thành công đặc biệt mạnh mẽ của bìa sau cuốn sách.

READ  Review sách Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn | Biesco.com.vn

Sau khi được in ở Hoa Kỳ, Nhà giả kim Cuốn sách được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới là cuốn sách được dịch nhiều nhất bởi một tác giả còn sống. Đến nay, The Alchemist đã được dịch ra 67 thứ tiếng (bao gồm cả tiếng Việt), và đã bán được hơn 65 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách đã giành được một số giải thưởng văn học quốc tế, bao gồm Giải thưởng Sách vàng Nielsen của Vương quốc Anh năm 2004, Giải thưởng Litteraire Elle Grand Prix của Pháp năm 1995 và Giải thưởng Sách hư cấu Quốc tế Corine của Đức năm 2002. .

Thành công chưa từng có của Nhà giả kim điều đó đưa Coelho lên vị trí nhà văn thế giới, trong số rất nhiều người say mê tác phẩm của ông có những cái tên được độc giả đặc biệt quan tâm như Tổng thống Bill Clinton, ca sĩ Madonna, diễn viên – ca sĩ Will Smith ….

2. Ngoại tình

(Alduterium – Nhà xuất bản Hội Nhà văn)

Ngoại tình Câu chuyện xoay quanh người phụ nữ Linda. 31 tuổi có tất cả những gì mà một người phụ nữ cần để cảm thấy viên mãn: một người chồng thành đạt và yêu thương, hai đứa con ngoan, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là bề ngoài, bên trong Linda luôn phải đối mặt với nỗi sợ hãi mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua ngày khác, và sợ cuộc đời đổi thay đột ngột khiến cô trắng tay.

READ  Review Sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực - Bao Giờ Bạn Mới Thôi Chờ Đợi?  | Biesco.com.vn

Vậy ngoại tình có phải là giải pháp tốt nhất cho Linda lúc này?

Người ta thường nói hôn nhân giết chết tình yêu. Công việc hàng ngày lặp đi lặp lại khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Mặt khác, biết rằng cuộc đời là vô thường, giây phút bình yên này có thể biến mất bất cứ lúc nào. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, cặp đôi nổi tiếng ly hôn và chia tay. Nó khiến bạn sợ hãi và không tin tưởng, Linda trong Ngoại tình ổn.

3. Pháp sư Portobello

(Portobello Sahara – Nhà xuất bản dành cho phụ nữ)

“Nói tóm lại, cô ấy bận. Rất bận.”

Người ta cho rằng phụ nữ chỉ mơ lấy chồng, sinh con. Từ những gì tôi vừa nói với bạn, bạn nghĩ cuộc đời tôi thật khốn khổ, phải không? Không phải vậy, tôi đã ở đó trước đây. Cũng có rất nhiều người khác muốn “bảo vệ” tôi khỏi những thảm cảnh đó, nhưng quên mất một điều rằng từ thời Hy Lạp cổ đại cho đến ngày nay, những người trở về sau trận chiến đều đã rơi trên khiên hoặc rơi trên áo giáp của họ. , hoặc trở nên mạnh mẽ hơn, bất kể vết sẹo trên thân của anh ta. Tốt hơn hết: Tôi đã sống trên chiến trường từ khi tôi mới sinh ra, nhưng tôi vẫn còn sống, vì vậy tôi không cần ai bảo vệ tôi.

Cô ấy đã dừng lại.

  • Bạn nghĩ tôi có văn hóa?
  • Ồ, rất có văn hóa, nhưng khi bạn tấn công một ai đó yếu hơn mình, điều đó khiến mọi người nghĩ rằng bạn thực sự cần được bảo vệ. Sự nghiệp học tập của bạn ở trường đại học có thể đã bị hủy hoại.
  • Bạn đúng rồi. Được rồi, tôi chấp nhận lời mời.

Chúng tôi bắt đầu gặp nhau nhiều hơn, và càng đến gần, tôi càng khám phá ra những khía cạnh đẹp đẽ của bản thân, bởi vì nó luôn khuyến khích tôi phát huy hết khả năng của bản thân. Tôi chưa bao giờ đọc một cuốn sách về phép thuật hay nghệ thuật bí mật. Cô ấy nói rằng những thứ đó thuộc về thế giới ma quỷ, và chỉ có một con đường duy nhất để cứu rỗi – Chúa Giê-xu Christ – sự kết thúc của lịch sử. Mặc dù vậy, đôi khi cô ấy nói những điều không phù hợp với các điều răn của nhà thờ.

– Siltiet Phố Portobello Wizard –

4. Những ám ảnh

(O ZAHIR – NXB Văn học)

Một nhà văn nổi tiếng thế giới phát hiện ra rằng vợ mình – một phóng viên chiến trường – đã mất dấu vết. Có ai biết cô ấy bị bắt cóc, bị sát hại hay đơn giản là không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình? Khi sự vắng mặt của người phụ nữ đã trở thành nỗi ám ảnh lấp đầy mọi khoảng trống của tâm hồn, thì nhà văn buộc phải cố gắng tìm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi mà mình đặt ra; và rời bỏ hòa bình của một thế giới đầy danh tiếng và giàu có, và lên đường hoàn toàn đến một vùng đất xa lạ … Từ Pháp đến Tây Ban Nha, đến Croatia và những vùng đồng bằng xinh đẹp ở Trung ÁO Zahir – Nỗi ám ảnh“là câu chuyện về cuộc tìm kiếm, về ý định đạt đến một điểm, có lẽ là không thể, nơi hai con đường song song gặp nhau.

5. The Devil and the Prym

(Ác quỷ và cô Prym – Nhà xuất bản dành cho phụ nữ)

Lịch sử lâu đời nhất của sự phân chia xuất hiện ở Ba Tư cổ đại, khi thần Thời gian, sau khi tạo ra vũ trụ, đột nhiên nhận ra rằng mặc dù sự hài hòa ngự trị ở khắp mọi nơi, nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó rất quan trọng – thiếu những người bạn để bạn có thể tận hưởng cùng anh ấy trong tất cả những điều này sắc đẹp, vẻ đẹp.

Ngàn năm xin sinh con trai. Anh ta không nói gì về người mà Chúa, Đấng Toàn Năng, Đấng tối cao, Đấng duy nhất trong tất cả, có thể hỏi. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện và cuối cùng lời cầu nguyện của tôi đã được lắng nghe.

Nhưng sau khi biết rằng mình sẽ sớm nhận được điều ước của mình, thần Thời gian rất hối hận vì những gì mình đã làm, vì ông hiểu rằng sự cân bằng rất mong manh sẽ bị phá vỡ. Nhưng đã quá muộn – đứa con mà tôi mang thai sắp chào đời. Tôi chỉ có thể cầu nguyện với đôi mắt của tôi.

Nếu bạn tin vào lý thuyết này, thì thần Thời gian đã sinh đôi: lời cầu nguyện của ông được ứng nghiệm là Thiện, và kết quả của sự hối tiếc là Ác. Trong lòng đầy lo lắng, tôi đã làm tất cả những gì có thể để đạt được mục tiêu. Cái thiện được sinh ra đầu tiên để ngăn chặn và chiến thắng cái Ác. Tuy nhiên, Ác ma, như chúng ta đều biết, khôn ngoan và thận trọng nên đã vượt qua được Cái thiện trước đó và là người đầu tiên nhìn thấy ánh sáng của các vì sao.

Quá đau buồn, thần Thời gian quyết định ban cho cái Thiện thêm đồng minh – và tạo ra con người để sát cánh cùng hắn chiến đấu ngăn chặn cái Ác chiếm đoạt và duy trì quyền lực trên thế giới.

Theo truyền thuyết Ba Tư, loài người được tạo ra như một đồng minh của Đấng Tốt, và theo truyền thống, cuối cùng sẽ chiến thắng. Nhưng nhiều thế kỷ sau, một huyền thoại khác xuất hiện, và qua đó, chúng ta học được cách giải thích ngược lại – con người là công cụ của Ác ma …

6. Cẩm nang Chiến binh Ánh sáng

(Sổ tay Chiến binh ánh sáng – NXB Phụ nữ)

Đọc xong Sổ tay Chiến binh ánh sáng Cuốn sách này, người đọc có thể sẽ liên tưởng rằng nó có phần mở đầu và kết thúc khá giống với tác phẩm kinh điển Nhà tiên tri Kahlil Gibran. Nhưng trái ngược với những dòng thơ của Kahlil Gibran, cuốn sách này của Paulo Coelho là cẩm nang về cách ứng xử – tổng hợp từ nhiều nền văn minh và tôn giáo khác nhau, từ cổ đại đến hiện đại – ngoại trừ một nhân vật: Chiến binh ánh sáng.

Trong tác phẩm này, Paulo Coelho một lần nữa nhắc lại triết lý mà ông đã nói đến nhiều lần, đặc biệt là trong tác phẩm nổi tiếng của mình. Nhà giả kim (Nhà giả kim): “Khi ai đó quyết tâm muốn một thứ gì đó, cả vũ trụ sẽ âm mưu giúp đỡ để có được nó.” Đây là một triết lý rất quan trọng. Nó khuyến khích mọi người ước mơ và dám sống với ước mơ của họ. Khi đó, cuộc sống sẽ tràn ngập những thông điệp, những lời căn dặn để mọi người thực hiện ước mơ của mình, để có thể sống với những điều kỳ diệu mà cuộc sống luôn ban tặng.

7. Mười một phút

(Phút Mười Một – NXB Phụ nữ)

11 phút đó là một quá trình dài tìm kiếm tình yêu đích thực trong trái tim của một cô gái tên là Maria.

Là một cô gái, cô có một cuộc sống gia đình yên bình ở một vùng quê xa xôi của Brazil. Maria có toàn quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình. Cô có một vẻ đẹp tự nhiên, ngoài ra vẻ đẹp đó còn may mắn đi kèm với sự thông minh, sắc sảo và nhạy bén. Khi Mary bước sang tuổi mười chín hoặc hai mươi, cô tìm được một công việc ổn định trong một cửa hàng vải và nhanh chóng yêu chủ cửa hàng.

Nếu Maria chấp nhận số phận phẳng lặng của mình, cô ấy sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và yên bình ở quê nhà, với một người đàn ông hiền lành sẵn sàng hiến dâng cuộc đời mình cho cô ấy. Nhưng Maria thì khác. Chỉ có một Maria nhỏ bé nhưng vô cùng dũng cảm mới có thể chấp nhận cuộc tìm kiếm đau đớn đó.

Maria tìm thấy chồng mình trong sự ngây ngất và sự hợp nhất nguyên thủy. Chưa bao giờ cô có cảm giác đam mê mãnh liệt với bất kỳ ai như vậy. Đó là quá trình ân ái “11 phút”, đó là tìm kiếm và khám phá bản thân.

Cô ấy vừa vào 11 phút, nhưng nó diễn ra mãi mãi. Maria chỉ thực sự cảm nhận được điều đó, cô thực sự hiểu được bản chất của tình dục, cũng như bản chất của con người mình khi ở bên người họa sĩ mà cô vô cùng yêu mến.

Trong giây phút sung sướng của hai tâm hồn vốn đã thuộc về nhau, họ thực sự cảm thấy tình dục không còn là một thứ ham muốn rẻ tiền, hay một thứ bản năng sinh lý đơn thuần của con người, mà tình dục là biểu hiện thiêng liêng nhất của tình yêu. Đó là một ánh sáng không bao giờ tắt …

Brida

Khi được hỏi về cuốn sách BridaPaulo Coelho chia sẻ: “Trước khi ngồi vào bàn ăn, tôi không biết mình viết về phụ nữ hay đàn ông. Mọi thứ đều không thể đoán trước được. Cũng như trong cuộc sống, không phải lúc nào con người ta cũng có một lời giải thích hợp lý cho những lựa chọn của mình.

Fil Brida, Tôi tập trung miêu tả cuộc sống của một người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ảo thuật. Qua cuộc sống và tính cách của cô ấy, tôi khám phá nhiều chủ đề quen thuộc như Mẹ Thiên Chúa, người ngoại giáo, và nhiều cách diễn đạt tình yêu khác nhau.

Đối với tôi, văn học là kết quả của những nghịch lý hơn là logic bất biến. Nghịch lý tồn tại trong chính tâm hồn tôi. Nghịch lý giống như một sợi dây cung, có khi căng, có khi lỏng. Cuộc sống không bao giờ lặng lẽ mà giống như thủy triều, nó không ngừng biến đổi ”.

9. Người chiến thắng một mình

(dịch gần đúng: Người chiến thắng một mình)

Người chiến thắng một mình là một tác phẩm của Paulo Coelho, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008. Tác phẩm là câu chuyện diễn ra trong vòng 24 giờ tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes. Igor là một doanh nhân giàu có người Nga, đã ly dị vợ Ewa được hai năm. Tuy nhiên, Igor vẫn dành tình cảm cho anh và không bao giờ tin rằng họ đã thực sự chia tay. Khi biết tin Ewa tái hôn với nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Hamid Hussein, Igor nổi cơn ghen và hứa sẽ tiêu diệt “cả thế giới” để đưa cô về.

Liên hoan phim Cannes, nơi mọi người từ mọi hoàn cảnh và công việc muốn có một bước đột phá trong cuộc sống, là hiện trường giết người của lịch sử. Người chiến thắng một mình Là một tác phẩm ly kỳ, hấp dẫn và có nhịp độ nhanh, Coelho đã khéo léo lồng ghép các yếu tố châm biếm xã hội, lừa gạt những người nổi tiếng bằng lòng tham tiền bạc và danh vọng.

Trạm đọc chung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud